Nguồn thông tin hướng dẫn thực hành cho người sản xuất và xuất khẩu ở châu Á

Buôn Ma Thuột Café biên tập nội dung Hướng dẫn thực hành cho Người sản xuất và xuất khẩu ở châu Á từ nguồn là sách hướng dẫn của sự phối hợp giữa Phòng Thương mại và Thị trường (EST) với Văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương (RAP) – Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc FAO.

Chủ biên và tác giả:
Pascal Liu, Phòng Thương Mại và Thị trường, FAO
Đồng tác giả:
Siobhán Casey, Phòng Công nghiệp và Hạ tầng Nông thôn, FAO
Jean-Joseph Cadilhon, FAO RAP
Peter Sousa Hoejskov, FAO RAP
Nancy Morgan, FAO RAP
Với sự cộng tác của :
Các cố vấn kinh tế và thương mại của các đại sứ quán Pháp tại châu Á.
Biên dịch: Hoàng Thị Dung, Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Minh hoạ: Earth Net Foundation/Green Net, Thailand
Những lời cảm ơn khác: Bộ Nông nghiệp và Thuỷ sản – Cộng hoà Pháp đã tài trợ cho việc biên soạn, in ấn và phát hành bản hướng dẫn này, thông qua dự án MTF/RAS/212/FRA của FAO. Bản dịch này được in với sự tài trợ của FAO Hà Nội và đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Việc biên tập là mang tính phi thương mại với mục đích mang thông tin hữu ích đến người sản xuất và xuất khẩu nông sản.

Chúng tôi sẽ thay đổi một số hình ảnh minh họa để mang tính sinh động và thực tế hơn nhằm cho các bạn dễ hình dung nhưng vẫn đảm bảo tính đúng đắn, hợp lý trong sử dụng hình ảnh. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho bà con nông dân, những nhà sản xuất và xuất khẩu nông sản. Một cái nhìn, thực hành cho một sự phát triển Xanh, bền vững và toàn cầu.

Cũng theo hướng dẫn thì có nhiều nhà sản xuất và xuất khẩu nhận thấy rằng thị trường đối với các mặt hàng nông sản được chứng nhận là rất phức tạp. Cơ hội và những đòi hỏi liên quan đến các chương trình chứng nhận không phải lúc nào cũng rõ ràng. Thêm vào đó, người sản xuất thường không hiểu đó là những yêu cầu bắt buộc (là kết quả của bộ luật hay quy định của nước nhập khẩu) hay là tự nguyện. qua hướng dẫn này, người đọc có thể hiểu được các chương trình chứng nhận tự nguyện chính, tầm quan trọng của nó, sự khác biệt giữa các chương trình, cũng như những thuận lợi và hạn chế của các chương trình này. Để có thể xuất khẩu các sản phầm của họ, bất cứ nhà sản xuất hay xuất khẩu nào cũng phải đáp ứng được các quy định của nước nhập khẩu. Với lý do đó, người đọc có thế tìm thấy trong hướng dẫn này những thông tin liên quan chủ yếu đến các quy định về nhập khẩu của Hoa kỳ, Cộng đồng Châu Âu (EU), Nhật Bản và một số nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tuy nhiên, phạm của hướng dẫn này không đề cấp đến chủ đề về canh tác nông nghiệp và hoạt động sau thu hoạch. Buôn Ma Thuột Café sẽ chia sẻ mục này sau.

Chân thành cám ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi.

Leave a Reply